Bài 8: Tìm hiểu thêm

Admin

BRA CAD
Thành viên BQT
#1
Bài 8: Tìm hiểu thêm

Bài học cuối cùng này nhằm cung cấp cho bạn thông tin bổ sung để tăng năng suất của bạn khi tạo các trình cắm thêm Autodesk Revit. Bạn sẽ xem xét thông tin về trợ giúp, tài liệu, mẫu và liên quan đến API - quan trọng nhất - nơi tiếp theo để tiếp tục việc học của bạn xung quanh API Autodesk Revit.

Cung cấp Phản hồi: Vui lòng cung cấp phản hồi về Khóa đào tạo Revit này hoặc bài học này qua email: myfirstplugin@autodesk.com

Trước tiên, hãy xem các tài nguyên API có thể được cài đặt cùng với sản phẩm Autodesk Revit trên máy tính của bạn:

Tài nguyên trên hệ thống của bạn

Bộ công cụ phát triển phần mềm Autodesk Revit (SDK)
Revit SDK chứa rất nhiều thông tin hữu ích về API Revit. Ba loại nội dung chính là: tài liệu, mẫu và công cụ.

tu-hoc-revit-api.jpg

Video: Cài đặt Autodesk Revit SDK

tu-hoc-revit-api.jpg

Video: Khám phá SDK Autodesk Revit

Tài liệu

SDK chứa hai tài liệu Microsoft Word, một trong số đó bắt đầu sử dụng API Revit và một tài liệu khác liệt kê các thay đổi đối với API Revit khi so sánh với phiên bản cuối cùng. Nó cũng chứa một tài liệu Adobe PDF được gọi là Hướng dẫn dành cho nhà phát triển API của Revit, là tài liệu giới thiệu về các khái niệm API khác nhau trên cơ sở từng chương. Một tệp bổ sung, điều cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ ai làm việc với API Revit, là Tài liệu trợ giúp API Revit, được tìm thấy trong tệp RevitAPI.CHM. Bạn có thể tìm kiếm tệp này cho một lớp, phương thức hoặc thuộc tính cụ thể, đọc mô tả của chúng và xem mã mẫu được liên kết (nếu có).

Mẫu

SDK chứa danh sách các mẫu API toàn diện bao gồm hầu hết tất cả các chủ đề chính của API Revit. Một mẹo hữu ích là mở tệp giải pháp "Samples" chính trong Visual C # Express và tìm kiếm phương thức API bạn muốn làm việc: nếu nó tồn tại trong các mẫu, bạn có thể nhanh chóng xem cách API được sử dụng và - nếu nó có ý nghĩa - sử dụng lại mã trong trình cắm của bạn. SDK cũng chứa các mẫu macro cho bạn thấy cách tận dụng macro để đưa các mẫu thử nghiệm nhanh chóng vào nhau để kiểm tra chức năng API Revit cụ thể.

Công cụ

1. Autodesk Revit LookUp là một công cụ giúp phân tích phiên bản hiện đang chạy của Revit, các tài liệu được tải trong nó và các phần tử (bao gồm cả nội dung) chứa trong dự án. Nói cách khác, đó là một công cụ tuyệt vời để lấy nắp khỏi cơ sở dữ liệu Revit và hiểu những gì đang diễn ra. Công cụ này đi kèm với mã nguồn hoàn chỉnh cũng có thể được sử dụng để hiểu cách truy cập và phân tích thông tin mô hình theo chương trình. Nó thường được sử dụng như một công cụ độc lập để kiểm tra mô hình Revit, mặc dù: bạn chắc chắn không cần mã nguồn để nó có ích.

2. Add-In Manager là một công cụ giúp thêm các lệnh và ứng dụng bên ngoài vào Revit mà không phải chỉnh sửa thủ công các tệp kê khai (như bạn đã làm trong bài 1). Công cụ này có hộp thoại riêng cho phép bạn duyệt đến thư mục chứa tệp trình cắm thêm DLL, để chỉ định tên lệnh và để cung cấp một mô tả trình cắm thêm. Sử dụng thông tin này, bạn có thể tải lệnh trực tiếp vào Revit hoặc lưu thông tin trình cắm vào tệp kê khai để tải trong tương lai. Điều này cũng giúp tránh lỗi nhập khi làm việc với tệp kê khai có thể dẫn đến kết quả không mong muốn khi cố tải trình cắm.

Tài nguyên trực tuyến

Trung tâm nhà phát triển Autodesk Revit
Trung tâm phát triển Autodesk Revit là một tài nguyên tuyệt vời cho những người làm việc với API Autodesk Revit. Cũng như liệt kê các bổ sung và cải tiến API gần đây, nó tổng hợp các tài nguyên khác nhau có sẵn cho bạn. Điểm nổi bật của trang web này bao gồm:

1. Tải xuống mới nhất có sẵn cho Revit SDK

2. DevTVs, các video hướng dẫn theo nhịp độ tự hướng dẫn bạn cách tạo các trình cắm thêm của riêng bạn bằng cách sử dụng API Revit. Đây có thể được xem trực tuyến hoặc tải xuống để xem sau này một cách thuận tiện.

3. Bản ghi trên webcast cho API Revit. Chúng bao gồm các API của Autodesk Revit Architecture, Cấu trúc Revodes của Autodesk, Autodesk Revit MEP cũng như API Autodesk Revit Family. Các khóa học này giới thiệu các khái niệm lập trình Revit cơ bản và là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về cách sử dụng API Revit: xem danh sách.

Blog của Coder Xây dựng
Coder Xây dựng là một blog phổ biến chứa thông tin liên quan đến API Revit, bao gồm các bài báo trắng, thảo luận về việc sử dụng các API khác nhau và câu trả lời cho nhiều câu hỏi thường gặp về API.

ADN AEC DevBlog
ADN AEC DevBlog là một nguồn tài nguyên mới cho các nhà phát triển phần mềm làm việc với Revit, Navisworks và các công nghệ AEC và BIM khác từ Autodesk.

Tài nguyên trực tuyến khác

1. Autodesk Revit tải xuống sản phẩm, chúng có thể được cài đặt và sử dụng mà không cần kích hoạt trong 30 ngày kể từ ngày cài đặt
Autodesk Revit

2. Nhóm thảo luận Autodesk dành riêng cho API Revit

3. Các lớp AU:
http://au.autodesk.com/au-online/overview (tìm kiếm theo từ khóa “Revit” và “API”)

4. Thành viên của Mạng Phát triển Autodesk (ADN) có thể sử dụng tài nguyên trực tuyến này để truy cập nội dung kỹ thuật bổ sung, gửi các câu hỏi cụ thể liên quan đến API tới các sản phẩm Autodesk và truy cập phần mềm phát hành và beta cho mục đích phát triển. Nếu bạn nghiêm túc về việc tạo các trình cắm thêm bằng API Revit - ngay cả khi sử dụng nội bộ trong công ty của bạn - và muốn tìm hiểu thêm về những gì ADN có thể cung cấp, vui lòng truy cập: http://www.autodesk.com/joinadn

Điều này sẽ đưa bạn đến cuối hướng dẫn này. Chúng tôi hy vọng điều này đã được chứng minh là một khởi đầu hữu ích cho hành trình của bạn với API Revit. Chúng tôi chúc bạn tất cả những điều tốt đẹp nhất trong nỗ lực API trong tương lai của bạn.

Tổng quan về Plug-in >> Bài 1 >> Bài 2 >> Bài 3 >> Bài 4 >> Bài 5 >> Bài 6 >> Bài 7 >> Bài 8
 
Sửa lần cuối: